parallax background

KOMINE

và Sứ mệnh giảm thiểu tỉ lệ tử vong khi đi xe máy

Komine và sự tín nhiệm của Tokyo

Ngày 6 tháng 9 năm 2013, Komine Co.,Ltd. được công nhận là "Đội ngũ tuyên truyền đồ bảo hộ đi xe máy" bởi Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo.

Komine đã làm việc với Sở Cảnh sát Tokyo để cải thiện trang bị bảo đảm an toàn và cung cấp đồ bảo hộ tốt nhất cho người thi hành công vụ khi đi xe máy.

Dựa trên sự ủy nhiệm và tin tưởng đó, Komine không ngừng nghiên cứu và phát triển để tạo ra đồ bảo hộ moto xe máy có chất lượng tốt nhất.

Trên thực tế, cơ thể chúng ta không phù hợp với tốc độ nhanh hơn 40km/h. Ngay cả ở tốc độ đó, một vật cứng văng vào người có thể làm bị thương hoặc giết chết bạn. Nếu đi nhanh hơn, xương và các cơ quan nội tạng sẽ không thể chịu được các lực tác động quá mạnh, và làn da trần trước gió càng mỏng manh.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng với hệ số ma sát trung bình của mặt đường nhựa. Kể từ tốc độ 48km/h trở đi, bạn sẽ mất 1mm da thịt cho mỗi lần tăng tốc 1km/h khi bị tai nạn do bị trượt trên đường mà không có đồ bảo hộ. Dễ thấy ở tốc độ 88km/h, bạn có thể mất 25mm da thịt của mình. Ở tốc độ cao hơn nữa, cơ thể bạn sẽ bị mòn tới xương, gây ra nhiễm trùng xương. Giả sử không tử vong sau tai nạn, bạn cũng sẽ phải sống nốt phần đời còn lại trong đau đớn, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội nếu như không may mắn.

Những con số nêu trên đều đúng với tất cả mọi người, bất kể trình độ hay kỹ năng lái xe của bạn. Rất nhiều tay đua chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm cầm lái và luôn điều khiển xe một cách cẩn thận, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn bị tai nạn. Lẽ hiển nhiên nếu không có đồ bảo hộ, nguy cơ tử vong khi xảy ra tai nạn sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Với tầm quan trọng đó, set đồ bảo hộ là trang bị tối quan trọng, không thể thiếu cho bất kỳ biker nào. Komine luôn nhận thức được điều đó và không ngừng tuyên truyền tầm quan trọng của đồ bảo hộ đến mọi người.

Tại sao đồ bảo hộ lại quan trọng?

Đồ bảo hộ giúp cách ly cơ thể người với tác động của môi trường như gió bụi, côn trùng, đất đá,...

Không chỉ vậy, đồ bảo hộ chính là "thần hộ mệnh" khi tai nạn xảy ra.

Với một bộ đồ bảo hộ tốt, người lái sẽ vẫn cảm thấy thông thoáng và thoải mái.

Phải làm gì để giảm tỉ lệ thương vong do tai nạn xe?

  • Mặc đầy đủ các đồ bảo hộ khi đi moto xe máy, đặc biệt với những người thường xuyên phải di chuyển với tốc độ cao.
  • Đội mũ bảo hiểm phù hợp với đầu nhất và thắt chặt dây khóa nón.(36,8% số ca tử vong do tai nạn xe máy là do mũ bảo hiểm rơi khỏi đầu tại thời điểm xảy ra tai nạn)
  • Tuân thủ luật an toàn giao thông khi đi moto, xe máy cũng như có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.
  • "Phía trước tay lái là sự sống, hãy lái xe bằng trái tim, bằng máu không có cồn"
  • Komine cam kết cung cấp những trang bị, đồ bảo hộ tốt nhất cũng như tuyên truyền về tầm quan trọng của chúng với mọi người đi xe máy.

    Mua ngay